Cá trắm kho riềng

Những ngày mưa se lạnh cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món cá trắm kho riềng nóng hổi thì còn gì tuyệt bằng. Miếng cá kho đậm đà cùng thịt ba chỉ mềm mại, thêm riềng cắt lát bùi bùi thơm thơm tạo nên một bữa ăn ngon lành, khó cưỡng. Sau đây, 1mall sẽ hướng dẫn bạn công thức chế biến món cá trắm kho riềng nhé!

Nguyên liệu món cá trắm kho riềng:

  • 4 khứa cá trắm
  • 100g thịt ba chỉ
  • Củ riềng tươi
  • Sả, gừng
  • Hành khô, ớt
  • Nước mắm, nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường, nước hàng
  • Nấm hương khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xát muối vào cá hoặc ngâm cá trong rượu trắng để khử mùi tanh, rửa 2-3 lần bằng nước, để ráo. Cắt cá thành từng khúc.

  • Rửa thịt bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Riềng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, giã nát.
  • Gừng, sả bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

  • Ướp thịt với một ít nước mắm, muối, đường, nước hàng trong 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Ướp cá với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, gừng sả băm nhuyễn, 2 trái ớt trong 20 – 25 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu cá trắm kho riềng

  • Xếp lần lượt vào nồi riềng, gừng, cá, thịt và nấm hương ở trên cùng. Cho thêm nước vào nồi, nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút.
  • Sau khi cá sôi cho thêm một ít nước trà xanh vào nồi.
  • Kho thêm khoảng 35 phút đến khi cá chín, nước cạn còn một ít thì tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá trắm kho riềng với miếng thịt ba chỉ béo đượm mỡ quyện vào thịt cá trắm mềm thơm giúp cho bữa cơm thêm ngon lành, ấm bụng phù hợp với những ngày mưa rả rích se lạnh.

 

Mua cá trắm online tại hàng ngàn gian hàng chợ trên 1MALL . Xem khu vực phục vụ hoặc Tải App ngay!

(Biên soạn Phương Quyên / Nguồn Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *