Cá trắm hấp bia

Cá trắm được biết đến là loại cá thơm ngon, có tác dụng cực tốt với sức khỏe. Đặc biệt rất nhiều người yêu thích món cá trắm hấp bia bởi hương vị vừa thơm ngon vừa nhiều chất dinh dưỡng. Để biết cách chế biến món cá trắm hấp bia hấp dẫn này, 1mall sẽ hướng dẫn bạn công thức trong bài bài viết này nhé!

Nguyên liệu món cá trắm hấp bia:

  • 2,5kg cá trắm
  • 1 lon bia
  • 1 củ hành tây
  • 6 nhánh thì là
  • 5 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 4 quả cà chua
  • Hành, ngò, ớt
  • Gia vị: muối, tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xát muối vào cá hoặc ngâm cá trong rượu trắng để khử mùi tanh, rửa 2-3 lần bằng nước, để ráo. Cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua, hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá, thì là, ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
  • Sả bỏ phần già bên ngoài, rửa sạch.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

  • Ướp cáị với 1 thìa muối, 1 củ gừng đập dập, 1 thìa tiêu, trộn đều cho cá thấm gia vị.

Bước 2: Hấp cá

Cho cá trắm đã sơ chế, cà chua, hành tây vào nồi rồi đổ 1 lon bia . Hấp ở lửa vừa khoảng 20 phút. Khi cá chín, cho hành lá, ngò, thì là vào hấp thêm khoảng 5 – 10 phút rồi vớt cá ra dĩa.

Thịt cá trắm mềm, ngọt, mùi bia thơm hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị không thể nào quên cho những ai lần đầu thưởng thức món ăn này.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *