Cá nục nướng

Cá nục được nướng trong giấy bạc nóng hổi làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay cùng 1mall để chế biến món cá nục nướng vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe nhé!

Nguyên liệu món cá nục nướng:

  • 1 con cá nục
  • 1 cây sả
  • 5g ớt băm
  • 20g sả băm
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê đương
  • 2 thìa canh mỡ hành

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

  • Cá nục sau khi làm sạch, dùng muối chà xát thân cá để khử mùi tanh, rửa sạch lại 2 – 3 lần với nước. Dung dao khứa vài đường trên mình cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

  • Cho vào chén sả băm, ớt băm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, trộn đều.
  • Dùng dao rạch bụng cá, cho 1/3 hỗn hợp gia vị vừa trộn vào bụng cá. 2/3 còn lại dùng tay xoa đều khắp thân cá.

  • Bỏ cá vào giấy bạc, lấy sả đập dập cho vào và gói lại. Ướp khoảng 20 – 25 phút.

Bước 2: Nướng cá

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 7 phút để lò có nhiệt độ ổn định.
  • Để cá lên vỉ nướng rồi cho vào lò. Chỉnh nhiệt độ lên 250 độ C và nướng cá khoảng 20 phút.

Thịt cá nóng hổi, thơm nhẹ mùi sả. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy thịt cá ngọt, tươi và có vị cay nồng từ sả và ớt để giảm bớt mùi tanh của cá. Bạn có thể cho thêm 1 ít mỡ hành lên trên cá để món ăn được béo hơn nhé.

 

Mua cá nục online tại hàng ngàn gian hàng chợ trên 1MALL . Xem khu vực phục vụ hoặc Tải App ngay!

(Biên soạn Phương Quyên / Nguồn Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *