Cá nục kho riềng

Cá nục là loại cá biển có giá trị dinh dưỡng cao. Món cá nục kho riềng là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình của người dân vùng biển. Thịt cá chắc, hương vị đậm đà, ăn với cơm thì tuyệt vời vô cùng. Hãy theo dõi bài viết sau, 1mall sẽ hướng dẫn bạn công thức chế biến món cá nục kho riềng hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

  • 500g cá nục
  • Riềng, sả, gừng, ớt, tỏi, tiêu, chanh tươi
  • Gia vị: bột nêm, mì chính, nước mắm, đường, nước màu, dầu ăn

Cách làm món cá nục kho riềng

Bước 1: Làm sạch riềng, sả, gừng, cắt lát nhỏ rồi xay nhuyễn một nửa. Tỏi, ớt đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Cá nục sau khi làm sạch, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Ướp cá với 1/2 phần riềng, sả, gừng đã xay nhuyễn, nước mắm, bột nêm, mì chính, tỏi, ớt, nước cốt chanh, tiêu, nước màu. Trộn đều và ướp cá khoảng 20 phút.

Bước 3: Cho cá vào nồi và 1/2 phần gừng, sả, riềng kho khoảng 30 phút sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị gia đình mình, kho tiếp cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Thịt cá chín mềm không bị nát, thấm gia vị. Món cá này rất bắt cơm, ngoài ra cũng hợp khi ăn kèm với bánh mì đấy.

 

Mua cá nục online tại hàng ngàn gian hàng chợ trên 1MALL . Xem khu vực phục vụ hoặc Tải App ngay!

(Biên soạn Phương Quyên / Nguồn Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *