Cá nục kho keo

Cá nục kho keo là món ăn nghe thì có vẻ lạ tai, nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Món ăn có hương vị đậm đà ngon miệng. Với vị ngọt ngọt, mặn mặn cùng 1 chút béo của mỡ cá và vị cay the the nhẹ của ớt sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng. Hãy vào bếp thực hiện món kho ngay nhé!

Nguyên liệu món cá nục kho keo:

  • 1kg cá nục (loại nhỏ)
  • 10 củ hành tím
  • 4 nhánh hành lá
  • 6 trái ớt hiểm
  • 1 thìa canh nước màu dừa
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 5 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 1 ít muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá nục sau khi làm sạch, dùng muối chà xát vào thân cá để khử mùi tanh, rửa sạch lại 2- 3 lần với nước.

  • Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng
  • Ớt hiểm rửa sạch, để ráo.

  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để riêng phần đầu hành, cắt khúc phần lá hành.

Bước 2: Kho cá

  • Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành tím cắt lát vào phi thơm.
  • Thêm 5 thìa canh nước mắm, 50ml nước lọc, 1 thìa canh nước màu dừa, 2 thìa canh đường, nấu sôi rồi tắt bếp.
  • Sau đó, cho cá vào chảo kho ở lửa nhỏ, bỏ ớt vào kho chung đến khi nước sệt lại. Khi cá chín, cho phần đầu hành và lá hành lên rồi tắt bếp.

Cá nục kho keo mặn mặn, kết hợp với 1 chút ngọt và béo, cùng vị cay của ớt tạo nên món kho tuyệt vời. Bạn có thể ăn cùng với bánh tráng, rau muống, xoài thái sợi hoặc ăn chung với cơm trắng nóng hổi thì vô cùng bắt cơm nhé!

 

Mua cá nục online tại hàng ngàn gian hàng chợ trên 1MALL . Xem khu vực phục vụ hoặc Tải App ngay!

(Biên soạn Phương Quyên / Nguồn Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *