Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Những món hấp sẽ giúp bạn hạn chế được lượng dầu mỡ tiêu thụ vào cơ thể, bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng. Vì vậy món hấp luôn được nhiều người ưa chuộng. Nếu đã yêu thích món hấp thì bạn không thể bỏ qua món cá nục hấp cuốn bánh tráng được. Trong bài viết này, 1mall sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn thơm ngon này. Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu món cá nục hấp cuốn bánh tráng:

  • 250g cá nục
  • 2 trái ớt sừng
  • 2 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • Mắm nêm
  • Bánh tráng
  • Rau ăn kèm: húng quế, xà lách, rau thơm, diếp cá, dưa leo,..
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá sau khi làm sạch, dùng muối chà xát thân cá rồi rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch.

  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để riêng phần đầu hành và lá hành
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, để ráo.

  • Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Các loại rau ăn kèm nhặt lá hư, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho vào cối 2 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 3 đầu hành lá, giã nhuyễn.
  • Ướp cá với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường và phần hỗn hợp vừa giã nhuyễn khoảng 15 phút.

Bước 3: Chế biến món cá nục hấp cuốn bánh tráng

Chuẩn bị xửng hấp, lót một lớp lá chuối dưới đáy nồi, xếp cá vào rồi hấp cách thuỷ khoảng 15 – 20 phút cho cá chín.

Khi cá chín, trình bày cá ra dĩa, thưởng thức cùng bánh tráng và rau sống.

Cá nục hấp cuốn ăn kèm bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm thì tuyệt vời. Vị cay nồng của ớt sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá. Thịt cá mềm, dai và ngọt.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm đà của cá, và hương vị thanh mát của các loại rau sống mang lại.

 

Mua cá nục online tại hàng ngàn gian hàng chợ trên 1MALL . Xem khu vực phục vụ hoặc Tải App ngay!

(Biên soạn Phương Quyên / Nguồn Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *